Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La 500g

12

Là món ăn truyền thống của người Thái, thịt trâu gác bếp Sơn La được làm từ bắp của trâu nuôi thả trên những sườn đồi Tây Bắc. Những miếng thịt tươi ấy qua tẩm ướp ất nhiều gia vị như tiêu, gừng, ớt, mắc khén… đặc trưng theo công thức truyền từ đời này sang đời khác.

Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc

Thịt Trâu Gác Bếp Sơn La thơm ngon chuẩn vị Tây Bắc

Sau khi đã tẩm ướp xong, người Thái Đen sẽ mắc những dây thịt trên giàn bếp, hun khói từ củi cây rừng.

Ý kiến đánh giá của khách hàng về thịt trâu gác bếp
Ý kiến đánh giá của khách hàng về thịt trâu gác bếp

Gác bếp suốt hai tháng liền, khối thịt trâu ám khói đen và khô lại, thấm hết mọi gia vị vào trong. Trên bề mặt vẫn còn những hạt tiêu rừng, miếng ớt, miếng gừng. Người ta đặt thịt trâu khô trên giàn bếp để bảo quản lâu.

thit trau gac bep son la amthuctaybac.vn

Túi Thịt Trâu Gác Bếp  500gam của Amthuctaybac.vn

Ăn tới đâu lấy xuống tới đó và xé nhỏ ra. Thứ gia vị mắc khén – một loại hạt tiêu rừng cùng khói ám lâu ngày làm cho miêng thịt trâu gác bếp có mùi vị đặc biệt hấp dẫn.

Thịt trâu gác bếp tây bắc
Thịt trâu gác bếp tây bắc
Nhìn bên ngoài, thịt gác bếp Tây Bắc  màu nâu sẫm, bên trong có màu đỏ tự nhiên – đặc trưng riêng của sản phẩm thịt trâu gác bếp,với nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng từ thịt của những con trâu mạnh khỏe nhất chăn thả nơi núi đồi Tây Bắc.
Mua thịt trâu gác bếp sơn la được tăng kèm thêm 2 gói chẩm chéo cực ngon
Mua thịt trâu gác bếp sơn la có hút chân khômh được tăng kèm thêm 2 gói chẩm chéo cực ngon
 Ngay khi cầm trên tay, miếng thịt trâu khô đã tỏa ra một mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Lúc ăn, trong miệng thấy vị ngọt của thịt đọng lại, hoà quyện cùng mùi thơm từ khói củi núi đá và chút cay nồng của tiêu ớt, chút thơm lạ của mắc khén.
Cách bảo quản thị Trâu gác bếp Sơn La Tốt nhất
Cách bảo quản thị Trâu gác bếp Sơn La Tốt nhất
Trải qua hơn 2 tháng hun khói, thịt trâu gác bếp có thể để được khá lâu trong điều kiện khô ráo và nhiệt độ phòng. Thịt trâu khô bọc kín, trong ngăn đá tủ lạnh có thời gian bảo quản lên tới 6-8 tháng.
Thịt trâu gác bếp được sẽ nhỏ
Hình ảnhThịt trâu gác bếp được sẽ nhỏ
Khẳng định cho vuông là Thịt trâu gác bếp của Ẩm Thực Tây Bắc  là cực kỳ ngon ạ, rất ngon luôn, ăn chỉ có nghiện. Hàng chỉ lấy tại 1 lò thân quen uy tín duy nhất, nhà tự mổ trâu làm luôn. Hàng chuẩn hương vị. Thịt trâu gác bếp chỉ có của Tây Bắc là ngon nhất thui khách nhé.
Giá cao nhưng tính ra lại rẻ. Thịt trâu gác bếp làm từ những miếng thịt trâu nguyên miếng, chọn miếng ngon nhất tẩm ướp cực ít gia vị chủ yếu hạt mắc khén (tiêu rừng). Khách mua thịt trâu được ăn đúng miếng thịt trâu chất lượng chứ không phải hàng xé sợi không biết sợi gì như những loại thịt khô khác. Trời lạnh lai rai em nó chỉ có tuyệt vời thui ạ
Thịt trâu gác bếp Ẩm Thực Tây Bắc
Thịt trâu gác bếp Ẩm Thực Tây Bắc
Trước khi ăn, bạn hấp nóng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy cho thịt có độ ẩm, mềm ra, sau đó đập dập, xé dọc thớ từng miếng vừa ăn. Khi ăn, bạn ăn kèm với chẳm chéo (một loại gia vị của người Thái) hoặc tương ớt sẽ làm tăng thêm mùi vị thơm ngon của món thịt trâu gác bếp.
 
 Hướng dẫn sử dung thịt trâu gác bếp Sơn La
Hướng dẫn sử dung thịt trâu gác bếp Sơn La
Không còn gì tuyệt với hơn những ngày se lạnh, cùng quây quần bên người thân, bạn bè, nhắm thịt trâu khô với rượu ngô men lá của người Tày. Cảm giác mặn, cay sẽ không còn nữa mà chỉ còn hương vị hài hòa của ẩm thực đặc trưng vùng núi rừng Tây Bắc.

Đến với Amthuctaybac.vn là địa bán thịt trâu gác bếp uy tín và chất lượng nhất 

Cách pha chẳm chéo chuẩn vị Tây Bắc
Cách pha chẳm chéo chuẩn vị Tây Bắc