Thịt Bò Bê Tươi Sạch

19

Chi tiết

Thịt bò là loại thực phẩm ưa chuộng của nhiều gia đình, từ thịt bò ta có thể làm ra nhiều món ăn khác nhau và đa dạng. Nhưng bạn muốn nấu một món ăn tuyệt vời nhất từ thịt bò thì bắt buộc bạn phải có bí quyết riêng.

Thịt bò tươi ngon là không có màu đỏ sẫm, mỡ bò phải có màu vàng và cứng không lấy mỡ mềm. Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không mua những thớ lớn và cứng. Cuối cùng bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi là tốt rồi.

Thịt bò thịt bê tươi tại Sơn La

Thịt bò thịt bê tươi tại Sơn La
Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Nếu chọn được loại thịt bò còn tơ thì càng tuyệt vì thịt mềm, mỡ trắng, thớ thịt mịn. Để mua được thịt bò ngon, bạn phải xem loại thịt có màu đó tươi, thớ thịt không mịn (trừ khi là thịt bò tơ), gân trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi.
Thịt bò tươi Tây Bắc
Thịt bò tươi Tây Bắc

Để chọn được thịt bò ngon, trước tiên, bạn cần chú ý vào màu sắc thịt. Theo đó, thịt bò tươi sẽ có màu đỏ tươi, thay vì màu tái xanh hay đỏ sẫm. Nếu thấy biến sắc màu tái xanh kèm theo những hạt trắng nhỏ như hạt gạo chứng tỏ con bò bị sán, rất nguy hiểm nếu ăn phải. Nếu đó là thịt đỏ sẫm, khi sờ vào thấy nhão, mỡ có màu vàng đậm thì đó đích thịt bò già hoặc đã để lâu ngày. Nếu thịt trâu, màu thịt cũng đỏ sậm nhưng mỡ lại trắng và có mùi hôi đặc trưng không như thịt bò có mỡ màu vàng sậm, sờ vào thấy cứng.

Tiếp đến, bạn nên quan sát thớ thịt. Miếng thịt ngon thường có thớ nhỏ, ít gân như thế thịt sẽ mềm hơn ở khâu chế biến. Khi ấn tay vào không thấy nhớt, không dính, không mùi hôi có thể biết đó là thịt ngon. 

Thịt bò tươi Sơn La

Thịt bò tươi Sơn La

Thông thường, thịt bò ngon nhất là bò tơ, tiếp đến là thịt bò cái và sau cùng là thịt bò đực.

Cách bảo quản:

Nếu bạn không vội nấu ngay nên cho thịt vào tủ lạnh trong điều kiện để nguyên miếng không rửa qua nước và bọc nhiều lớp bên ngoài. Sở dĩ phải tránh nước vì phần nước sẽ làm thịt nhão khi rã đông và làm mất vị ngọt tự nhiên của thịt bò.
Thịt bò là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn của những người nào muốn ăn kiêng hay những người năng chơi thể thao, thịt bò giúp chúng ta tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật và thúc đẩy quá trình hình thành các protein mới. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tích cực cho việc phục hồi cơ thể sau những buổi tập luyện mệt mỏi.
Thịt bò tươi Tây Bắc
Thịt bò tươi Sơn La
Các bạn có biết trong 100g thịt bò có tới 28g protein cùng rất nhiều loại vitamin B12, B6, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm, magie, sắt… Đồng thời khối lượng thịt đó sẽ cung cấp cho chúng ta 280kcal năng lượng, gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác.
Điểm đặc biệt của protein trong thịt bò là nó chứa nhiều axit amin, axit gốc nitơ. Chúng sẽ giúp biến các protein trong thức ăn thành đường hữu cơ để cung cấp cho các hoạt động hằng ngày. Ngoài ra, thịt bò còn chứa axit linoleic và palmiotelic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác.
Cùng một khối lượng thịt bò nhưng mỗi cách chế biến mang lại nguồn dinh dưỡng và năng lượng rất khác nhau. Tốt nhất nên dùng cách chế biến thịt bò theo kiểu beef steak bởi lẽ với cách chế biến này sẽ giúp cho các khoáng chất trong thịt bò đạt được hiệu quả tối đa.

Hiện chúng tôi cung cấp thịt bò theo yêu cầu cho các nhà hàng, khách sạn, cho các doanh nghiệp có nhu cầu liên hoan công ty, các nhóm bạn có nhu cầu hội họp, mua làm quà biếu hoặc mua cho gia đình mình

Cam kết Thịt tươi và Thịt sạch