Lạp sườn gác bếp món ăn ngon phù hợp với mọi lứa tuổi

11

Món lạp sườn gác bếp là một món ăn khá là quen thuộc với mọi gia đình. Có thể nói món ăn này được bầy bán ở tất cả mọi nơi trong siêu thị hay ngoài hàng quán. Nhưng chúng tôi ẩm thực Tây Bắc tin rằng sẽ đem đến cho khách hàng một món lạp sườn gác bếp hoàn toàn khác, thơm ngon đúng vị vì lạp sườn của chúng tôi được chế biến và sản xuất với một quy trình đặc biệt với hương vị thơm ngon hấp dẫn. Lạp sườn gác bếpTây Bắc là một món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc miền núi Tây Bắc.

 Lạp Sườn Gác Bếp món ăn của dân tộc Tây Bắc

Lạp Sườn Gác Bếp món ăn của dân tộc Tây Bắc

Lạp sườn được làm từ thịt lợn bản được nuôi chính trên mảnh đất đầy nắng gió này và chủ yếu bằng thức ăn tự nhiên nên thịt lợn rất sạch và đảm bảo chất lượng. Người ta sẽ chọn lấy thịt thăn, thịt mông và thịt vai của con lợn .Thịt sẽ được thái nhỏ và được ướp với các gia vị như mật ong, hạt dổi, muối đường, mì chính, giềng..vv rồi đem nhồi vào lòng non của con lợn đã được làm sạch. Công đoạn nhồi thịt quả thực thật vất vả vì nó cần sự khéo léo của người phụ nữ khi làm món ăn này vừa để sao nó chặt lại làm sao để nó không vỡ. Vì lạp sườn này được chế biến hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Sau khi nhồi xong sau đó đem ra phơi và để đến đêm hoặc những ngày mưa là treo lên gác bếp đến khi khô. Việc treo lên gác bếp sẽ làm thịt săn hơn và sẽ có mùi thơm của khói.

Lạp sườn gác bếp uống với rượu mộc châu 5 năm là ngon nhất

Lạp sườn gác bếp uống với rượu mộc châu 5 năm là ngon nhất

Cách sử dụng:
Lạp sườn được chế biến theo hai cách:
Thái lát rồi đem hấp trước khi ăn
Có thể đem rán.
Cách hai này khá là phù hợp với nhiều lứa tuổi. Vì khi gián lên lạp sườn khi gián lên nó sẽ khá là thơm và vỏ bên ngoài nó khá là giòn. Đặc biệt các bạn vừa có thể nhâm nhi với chén Rượu Mận Mộc Châu 5 Năm ngồi cùng bạn bè anh em lại có thêm đĩa lạp sườn thì không còn gì bằng nưã đúng không nào?
Lạp sườn sau chế biến có thể để được quanh năm mà chất lượng không bị ảnh hưởng. Khi ăn có mùi thơm của thịt, có độ dai của lòng, độ đậm đà của gia vị, có thể ăn được rất nhiều mà không thấy chán. Đặc biệt nó vẫn còn hương vị thơm ngào ngạt của khói.
Hãy nhanh tay hấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay nhé.